Làm thế nào tăng doanh số bán lẻ hàng online cho shop

Làm thế nào tăng doanh số bán lẻ hàng online cho shop
1. Chiết khấu sản phẩm
Chiết khấu sản phẩm thực tế tiết kiệm chi phí hơn so với chiết khấu theo phần trăm giá trị hóa đơn. Thay vì giảm 30% cho hóa đơn 1 triệu, sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn tặng khách hàng 1 sản phẩm được bán với giá 300.000đ, bởi thực tế sản phẩm này sẽ có mức giá vốn thấp hơn 300.000đ.

2. Miễn phí vận chuyển Là một người mua hàng online, không ai thích việc ngoài số tiền đặt mua sản phẩm, mình lại phải trả thêm phí vận chuyển. Đây cũng được coi là một trong những rào cản lớn để khách lựa chọn đặt hàng trên mạng. Họ sẽ rất thích thú khi không cần mất thời gian, công sức để đến tận cửa hàng dù ở xa hay gần mà vẫn có được sản phẩm họ mong muốn, cũng với số tiền mà họ cần bỏ ra khi họ trực tiếp đến cửa hàng.

3. Tổ chức game mini
Giảm giá 30% cho những cặp đôi đến mua hàng và check in tại cửa hàng, giảm tới 20% nếu chính các ông chồng đi mua và nói đúng size giày của vợ nhân dịp 8/3 hay 20/10, phiếu giảm 50% cho cặp đôi, nhóm bạn mua chung và check in cùng sản phẩm khi mua hàng lần sau… Hình thức này bản chất là một mini game, cho dù khách hàng trung thực hay cố tình không trung thực với trò chơi thì bạn vẫn kích thích được họ mua hàng và truyền thông thương hiệu giúp bạn rồi đúng không nào.

4. Tích điểm nhận quà
Bạn mua hàng càng nhiều, điểm tích càng cao, và khi đạt được một số điểm nhất định mà cửa hàng đưa ra thì bạn sẽ nhận được phần thưởng của chương trình. Đây cũng là một phương thức khuyến mại giúp giữ chân và khuyến khích lượng mua của khách hàng khá hiệu quả.

Quan trọng hơn, làm thế nào để khách hàng biết đến chương trình của bạn?
=> Bạn có thể thông báo các chương trình này trên trang Fanpage của cửa hàng bằng những Status thật hấp dẫn. Còn nếu bạn đã có thông tin của khách hàng, hãy gửi tin nhắn hay email giới thiệu các chương trình này để có thể tiếp cận với họ nhanh hơn. Với các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay hình như cũng có tính năng gửi tin nhắn, email trực tiếp đến khách hàng, các bác có thể tận dụng.

Làm thế nào tăng doanh số bán lẻ hàng online cho shop
Rate this post
Next PagePrevious Page
Tags
Similar Posts

Add your comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *