Cách viết blog kiếm tiền online miễn phí 2022

Kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng, MMO (make money online) đều được hiểu với ý nghĩa tương tự nhau, ám chỉ công việc làm tại nhà với máy tính và các thiết bị kết nối internet. Người làm công việc này có thể chủ động về thời gian, nơi làm việc và nhận tiền theo thành quả lao động.

Tức là bạn có thể làm việc trực tuyến, chỉ cần máy tính kết nối internet. Công việc này không bắt buộc bạn phải đến cơ quan đúng giờ, bạn có thể làm việc tại nhà, làm việc lúc mọi người đang ngủ hoặc bạn vừa đi du lịch vừa làm việc!
Tính chất của công việc tự do, thoải mái, nhiều cơ hội và đầy tiềm năng. Người làm không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, kinh phí hay di chuyển nhiều cho các cuộc gặp gỡ thực tế mà vẫn kiếm được số tiền tương đương.

Kiếm tiền online không phải là thuật ngữ có trong từ điển vậy nên khái niệm này được hình thành do khi một bộ phận bạn trẻ hoạt động và tạo nên cộng đồng riêng. Nó không phải một nghề chính thống thế nhưng lại mang đến cơ hội kiếm tiền cực khủng cho mọi người.

Khi nhu cầu quảng cáo online ngày càng tăng (Facebook ads, Google ads,..) mang đến nhu cầu về quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm cũng tăng theo. Đây chính là cơ hội tiền từ việc làm mà công việc online mang lại. Hơn nữa, việc làm trên mạng không sử dụng quá nhiều vốn, chi phí vận chuyển hay sự gò bó khi đi lại, chấm công giờ làm…

Nhiều hình thức kiếm tiền online có thể giúp bạn có thu nhập nhanh, giải quyết được các vấn đề cơ bản hàng ngày như tiền thuê nhà, tiền điện thoại, xăng xe,… Nhiều hình thức khác lại giúp bạn có thu nhập lâu dài, ổn định.

Một số cách bắt đầu kiếm tiền online dành cho newbie (người mới)

Bắt đầu sở hữu một blog cá nhân riêng

Blog là công cụ ban đầu để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online, vì vậy hãy nắm vững cách tạo các blog. có 2 cách tạo blog miễn phí tốt nhất là Blogger và WordPress.

Blogger là một platform có thể hỗ trợ bạn tự thiết kế một trang blog miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn. Có thể bạn không biết Blogger là gì vì nó được phát triển và ra đời cách đây khá lâu, kể từ cuối những năm thập niên 90. Vào thời điểm ấy, Blogger khá là đình đám và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các trang blog. Tuy nhiên, theo thời gian, Blogger rơi vào giai đoạn thoái trào nên cuối cùng Blogger đã bị Google mua lại vào năm 2003. Nhưng cũng nhờ Google, kể từ thời điểm đó, Blogger đã quay trở lại và phát triển nhanh chóng với nhiều tính năng nổi bật, hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số điểm nổi bật của Blogger mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Miễn phí

Nếu như ai đã biết Blogger là gì thì chắc chắn sẽ nhận thấy tiện ích đầu tiên khi sử dụng Blogger là nền tảng này hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng nền tảng này, bạn đơn giản chỉ cần dành ra vài phút để đăng ký và tạo tài khoản. Và như đã đề cập, vì Blogger đã được Google mua lại nên nếu bạn đã có tài khoản Gmail thì chỉ cần đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản này là được.

Xem chi tiết cách tạo blogger tại đây.

Sau đó, để tạo trang blog cho mình, bạn chỉ việc đăng nhập vào Blogger và nhấn chọn “New Blog”. Tiếp theo, bạn chỉ cần đặt tên cho trang blog, xác nhận địa chỉ trang blog, chọn template và cuối cùng là nhấn ok. Như vậy là xong. Thật đơn giản và nhanh chón đúng không nào? Chính sự tiện dụng này mà Blogger đang dần thu hút lại người dùng của mình đấy.

WordPress là gì?

  • WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.
  • Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
  • WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.
  • Nhưng WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ.  Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.
  • Nếu bạn đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp.

Xem hướng dẫn cách tạo website với WordPress tại đây.

Sau khi đã có blog hoặc website bạn có thể bắt đầu tập viết bài về 1 trong các chủ đề mình thích, sau đó tận dụng blog của bạn để kiếm tiền với Affiliate (tiếp thị liên kết)

Affiliate marketing hay tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là cách bạn giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp (rất nhiều thương hiệu lớn) thông qua 1 đường link riêng biệt. Khi khách hàng thực hiện một hành động như mua hàng, điền form đăng ký, … qua link này bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Lợi ích của tiếp thị liên kết nằm ở việc bạn không cần phải sở hữu sản phẩm dịch vụ, cũng không cần lo lắng về vấn đề giao hàng kho bãi, chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra hình thức để kiếm tiền nhờ Affilliate marketing, đòi hỏi người làm phải có kiến thức về những hình thức quảng bá sản phẩm. Người có cách quảng bá càng giỏi thì khả năng kiếm được nhiều tiền càng cao. Nên đòi hỏi người tham gia sẽ luôn luôn tự trau dồi các kỹ năng cần thiết về xây dựng website/blog, marketing online để kéo khách hàng tiềm năng đến website của bạn: SEO, Facebook Marketing, Google Adword, Youtube… Do đó đây là hình thức hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia nhất.

Đối với việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thì đây không phải là một hình thức kiếm tiền nhanh, kiếm tiền sau một đêm. Mà nó đòi quá trình vừa tự học vừa thực hành rồi thành quả mới tới.

Kiếm tiền với Google Adsense

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đơn giản đây là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo. Đây là cách kiếm tiền online thông qua hình thức PPC (Pay Per Click – Trả tiền trên mỗi click chuột). Ngoài ra Google cũng vẫn thanh toán tiền cho bạn trên 1000 lần hiển thị (CPM – quảng cáo hiển thị trên 1000 lần).

Google sử dụng những thuật toán và công cụ để hiển thị quảng cáo tương thích, phù hợp với nội dung website (nếu website đó có chứa mã quảng cáo Google Adsense). Quảng cáo Adsense cũng hiển thị theo ngôn ngữ ở quốc gia mà người dùng đang sử dụng website đó.

Với việc có blog hoặc website riêng bạn có thể tham gia kiếm tiền từ tiếp thị liên kết hoặc Google adsense, đây là 2 hình thức tốt nhất, quan trọng nhất hãy chú trọng phát triển blog của mình để có thật nhiều lượt truy cập hàng ngày.

Cách viết blog kiếm tiền online miễn phí 2022
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *